Deforeal Kamen Rider

Deforeal Rider อีกไลน์ที่สรรสร้าง Kamen Rider ได้อย่างงดงาม โดยไม่มีโลโก้ Bandai พาดผ่าน

Deforeal (DF) Kamen Rider คือ อีกหนึ่งไลน์คู่ขนานกับ Deforeal Godzilla ที่ค่าย X-plus ทำออกมาจำหน่าย โดยการออกแบบจากค่าย Plex (เครือ Bandai) จัดการเอาท่าทางของ Kamen Rider ในท่าโพสเอกลักษณ์ประจำ แอคชั่นที่คุ้นเคย แล้ว ย่อขนาด มาเป็น สเกล SD แต่ยังคงรายละเอียด เฉกเช่น Kamen Rider ควรจะมี

ด้วย Concept Deformation x Realistic เป็นที่มาของคำว่า DefoReal งานจึงออกมาในลักษณะ Deform ป้อม ๆ น่ารัก และ รายละเอียดดีงาม แม้จะสเกล SD ก็ตาม

สำหรับ DefoReal Kamen Rider ก็จะมาด้วยความสูงประมาณ 15 ซม. +- โดยเฉลี่ยแล้วแต่ถ้าโพสของแต่ละ Kamen Rider มาพร้อมฐานวางที่มี Logo ของ Kamen Rider นั้น ๆ และยังเป็นหัวแจ๊คที่เชื่อมต่อไฟ เพื่อให้ตาเปิดไฟได้

ฐานงาม ๆ ที่มี Logo ติดมาให้ทุกตัว
ความสูงประมาณ 15 ซม.

หลายท่านอาจจะสงสัย ไลน์มาเยอะขนาดไหน ถ้าคิดจะตามยังทันอยู่ไหม งั้นไปชมกันว่า ออกมาแล้วเท่าไหร่ และ เป็นมาอย่างไรบ้างนะ

1. Deforeal Kamen Rider Kuuga Mighty Form (デフォリアル 仮面ライダークウガ マイティフォーム)

Kamen Rider Kuuga Mighty Form ถูกหยิบมาทำเป็นตัวแรก ด้วยท่าแอคชั่น สุดคลาสิค เรียกว่าท่าบังคับ ใครเป็นสาวกท่านี่ต้องมา หรือ จะเป็น S.H.Figuarts ยังไงจัดท่านี้ต้องมี

ราคา 6,480 เยน วางตลาด 08/2018 สำหรับคูกะตัวนี้ ก็ถือว่า DF หยิบเอาตัวตรงกลาง ระหว่าง โชวะ กับ เฮเซย์รุ่นสองมาทำ ทำให้สาวกรุ่นใหญ่ก็รู้จัก และสาวกรุ่นใหม่ก็คุ้นเคย

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

2. Deforeal Kamen Rider W Cyclone Joker (デフォリアル 仮面ライダーW サイクロンジョーカー)

Kamen Rider W Cyclone Joker ถูกหยิบมาให้จัดเป็นตัวที่ 2 ถ้านับดี ๆ นี่ก็คือตัวแรกของยุค Neo Heisei มาด้วยท่าโพสสุดประทับใจ หล่อไม่ธรรมดา

ราคา 6,480 เยน วางตลาด 11/2018 สำหรับ W ตัวนี้ ก็ถือว่าเป็น Best Seletion จาก DF ที่เอามาเรียกนักสะสมให้เหลียวมอง และ พรีออเดอร์ได้ดีทีเดียว เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่สาวกเยอะไม่ธรรมดา

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

3. Deforeal Kamen Rider Faiz (デフォリアル 仮面ライダーファイズ)

Kamen Rider Faiz ถูกจับมาลงไลน์ DF เป็นตัวที่ 3 มาด้วยแอคชั่นสุดงาม Standing By…. ที่สาวกเห็นแล้วต้องจัดแน่นอน

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 02/2019 ราคาถูกปรับมาเล็กน้อย เพราะภาษีที่ปรับขึ้น ที่สำคัญตัวนี้มาด้วย Gimmick ที่มากกว่า 2 ตัวก่อนหน้า ด้วยเส้นสีแดงบนตัว ที่จะเรืองแสงเมื่อโดนแสง Black Light ก็ถือว่า DF ใส่ใจรายละเอียดดีไม่ธรรมดา และก็น่าจะให้สาวก Faiz โดนตกแน่นอน

เมื่อเวลาโดนแสง Black Light ก็จะประมาณนี้
รายละเอียด Detail

4. Deforeal Kamen Rider Zi-O (デフォリアル 仮面ライダージオウ)

Kamen Rider Zi-O ถูกเลือกมาเป็นตัวที่ 4 ด้วยเหตุเดียวคือรับกระแสซีรี่ย์ที่กำลังฉาย ทำให้นักสะสมมาจับตามองได้ไม่ยาก เพราะซีรี่ย์กำลังฉาย ความเสียหายก็มาเยือน 😊

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 07/2019 ก็ถือว่า DF ยืนราคาเดิมตลอด ถือว่าดีงาม มาด้วยแอคชั่นสุดตราตรึง ที่สำคัญรายละเอียดครบมาก ๆ ไม่ว่าจะตรง Ride Watch หรือ Driver แล้วแบบสาวกไม่จัดทนไหวไหม

เวลาเปิดไฟ ก็จะมาประมาณนี้
รายละเอียด Detail

5. Deforeal Kamen Rider Decade (デフォリアル 仮面ライダーディケイド )

Kamen Rider Decade ถูกหยิบมาทำเป็นตัวที่ 5 ด้วยบทบาทที่ค่อนข้างโดดเด่นในซีรี่ย์ Zi-O ทำให้ DF ถือโอกาสตามกระแสนี้ไปด้วยเลย

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 11/2019 สำหรับงานนี้ DF จัดเต็มไม่คิดเผื่อย้อมด้วย Gimmick เปลี่ยน Driver ได้ มาพร้อม Driver สีชมพู และ ขาว ทำให้สามารถโชว์ได้ ทั้งสองแบบ คลาสิคเข็มขัดขาว กับ ล่าสุด Neo Decade เข็มขัดชมพู + การ์ดรายละเอียดดี ๆ มาให้ถือด้วย ก็ถือว่าคุ้มทีเดียวในราคาเดิม ๆ แบบนี้

เข็มขัดสองแบบ และการ์ด 1 ใบ
เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

6. Deforeal Kamen Rider Build Rabbit Tank Form (デフォリアル 仮面ライダービルド ラビットタンクフォーム)

Kamen Rider Build Rabbit Tank Form ถูกหยิบมาให้นักสะสมได้จัดเป็นตัวที่ 6 เป็นอีกหนึ่งไรเดอร์ที่ได้รับความนิยมสูงพอสมควร แถมเป็นรุ่นก่อนหน้า Zi-O ก็ถือว่าเกาะกระแส Rider Zi-O ออกตาม ๆ กันมา

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 02/2020 สำหรับ Rider ก็ถือว่าเป็นตัวหลักที่ควรเก็บ มาแบบมาตราฐานเดิมไม่ได้มี Gimmick อะไรแปลกใหม่ นอกจากให้นักสะสมได้เก็บแบบครบ ๆ กับสาวกคนชอบ Rider Build ได้จัดไป

เวลาเปิดไฟก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

7. Deforeal Kamen Rider Kuuga Rising Mighty Form (デフォリアル 仮面ライダークウガ ライジングマイティ)

Kamen Rider Kuuga Rising Mighty Form มาเป็นตัวที่ 7 ออกพร้อม ๆ กับ Rider Build มาแบบไม่คาดคิด ดูเหมือนการย้อมมาเพื่อตอบสนอง ความต้องการ DefoReal Kuuga Might Form ที่ราคาสูงไปแล้ว เพื่อให้นักสะสมใหม่เป็นทางเลือก หรือ นักสะสมเก็บต่อ

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 02/2020 Rider Kuuga ร่างนี้ที่ออกมาจะวางย้อมก็ได้อยู่ จะมองว่ามาเติมเต็มสาวก Kuuga ก็ไม่แปลก เพราะมี Gimmick เหมือนกัน แต่ Driver จะเป็นสีเหลือง

แม้จะมาในโพสเดียวกัน แต่รายละเอียดของชุด และโทนสีแตกต่างกันพอสมควร จึงน่าจะตอบโจทย์สาวก Kuuga แถมเป็นทางเลือกสำหรับคนมาตามใหม่ได้ด้วยนะ

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

8. Deforeal Kamen Rider Den-O Sword Form (デフォリアル 仮面ライダー電王 ソードフォーム)

Kamen Rider Den-O Sword Form มาเป็นตัวที่ 8 สำหรับไลน์ DefoReal เป็นอีกหนึ่งไรเดอร์ตัวหลักที่สาวกคน JP เยอะพอสมควร ที่สำคัญ ณ จุดนี้ นักสะสมที่เก็บอยู่ก็ต้องการความต่อเนื่อง และยังมาปรากฏตัวใน Kamen Rider Zi-O ในสาวกได้ชื่นชมด้วยนะครับ

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 05/2020 ถูกเลื่อนมาเป็น 06/2020 ถือว่าเป็นอีกไรเดอร์ ที่สีสันแดงสด สะดุดตา รายละเอียดดีงาม แถมเป็นตัวหลักอีกของ Heisei Rider มาด้วย Gimmick ไฟที่ตาดวงโต และ Driver มาตราฐานเดิม ฉะนั้นสาวกก็โดนตกได้ไม่ยาก

ณ จุดนี้นักสะสมก็คงเริ่มมองถึงการสะสมให้ครบ Heisei Rider ตัวหลัก และ มองหา Showa Rider กันแล้ว

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

9. Deforeal Kamen Rider Zero-One Rising Hopper (デフォリアル 仮面ライダーゼロワン ライジングホッパー)

Kamen Rider Zero-One มาเป็นตัวที่ 9 เพื่อรับกระแสซีรี่ย์ที่กำลังร้อนแรง เบอร์หนึ่งแห่ง Reiwa Rider ที่สาวกเทใจให้

เพราะดีไซน์ดูเรียบง่าย แต่มีกลิ่นอาย และภาพลักษณ์ของไรเดอร์อย่างแท้จริง แถมมาแบบ Deform ก็น่าจะโดนใจสาวกอยู่ไม่น้อย

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 07/2020 เป็นหนึ่งไรเดอร์ที่ Gimmick ค่อนข้างเยอะ ด้วยสีเขียวสะท้อนแสง ทำให้การ Glow In Dark เป็นจุดขาย ตามด้วยระบบไฟที่ตาเช่นเคย ผนวกกับกระแส Zero-One ที่ยังกรุ่น ๆ อยู่ ก็น่าจะมีคนพรีไปพอควรเลยทีเดียว

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

10. Deforeal Kamen Rider OOO Tatoba Combo (デフォリアル 仮面ライダーオーズ タトバ コンボ)

Kamen Rider OOO Tatoba Combo อีกหนึ่ง Heisei Rider ที่สาวกน่าโปรดปรานพอสมควร ด้วยเนื้อหาที่สนุก และลักษณะที่สุดโดนใจ ทำให้ โอสเข้าไปอยู่ในใจสาวกหลายท่าน เมื่อมาเป็น DefoReal ก็ไม่น่าพลาดที่จะมีไว้

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 11/2020 ไรเดอร์โอสอีกหนึ่งไรเดอร์ที่มีร่าง Combo เป็นจุดขาย เผยมาด้วยร่างหลัก เพื่อตอบสนองการครบรอบ 10 ปี ร่างนี้ก็ออกมาจำหน่ายให้นักสะสมได้ครอบครอง และระลึก ที่สำคัญมาพร้อม Gimmick ที่คุ้นเคย ตามีไฟ เช่นเคย

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด ดีเทล

11. Deforeal Kamen Rider Kabuto Rider Form (デフォリアル 仮面ライダーカブト ライダーフォーム)

Kamen Rider Kabuto Form มาเป็นตัวที่ 11 อีกหนึ่งตัวที่ขาดไม่ได้สำหรับยุค Heisei เพราะพี่แกโดดเด่นมาก ๆ จนสาวกขนานนามว่า พี่เทพเท็นโด แล้วมาแบบ Deform แบบนี้ มีหรือ ที่นักสะสมพลาดจริงไหม

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 02/2021 ไรเดอร์ตัวเทพแห่งเฮย์เซย์ มาด้วยท่าโพสสุดเทพ ที่สาวกเห็นแวบเดียวก็ต้องจำได้ ด้วยรายละเอียดมาตราฐานเดิม พร้อม Gimmick ไฟที่ตา และรายละเอียดบน Driver ให้สัมผัสถึงความเป็น Kabuto Zector แม้จะมาแบบเรียบง่าย แต่สาวกไม่น่าพลาดแน่นอน

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

12. Deforeal Kamen Rider Joker (デフォリアル 仮面ライダージョーカー)

Kamen Rider Joker มาเป็นตัวที่ 12 แบบ Surprise นิด ๆ เพราะไม่เห็นแววว่าจะทำ แต่กลับออกมาในนักสะสมได้ตาม ยิ่งร่างหลักอย่าง CycloneJoker ไปเพดานบนแล้ว ร่าง Joker นี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้นะ

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 02/2021 ไรเดอร์ Joker ถือว่าเป็นอีกร่างที่ค่อนข้างโดดเด่น และจดจำของนักสะสม ด้วยสีโทนเดียวแบบแปลกตาจากร่างปกติ แถมยังมาด้วย Lost Driver ท่าโพสแบบ Joker และ Gimmick ไฟที่ตาเช่นเคย ก็ถือเป็นอีกตัวที่สาวกควรมีไว้ แม้ว่าจะไม่ใช่ร่างหลักก็ตาม

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

13. Deforeal Kamen Rider Ex-Aid Action Gamer Level 2 (デフォリアル 仮面ライダーエグゼイド アクションゲーマーレベル2)

Kamen Rider Ex-Aid Action Gamer Level 2 มาเป็น ไรเดอร์ Heisei ตัวที่ 13 ก็ถือว่าเป็นไรเดอร์อีกตัวที่ค่อนข้างแหวกแนวไปเกือบทุกมุมมอง ไม่ว่าจะดีไซน์ ที่ไร้เขา ขาดแววตาแบบไรเดอร์ ค่อนไปแนว Gamer อย่างเยอะ แต่เนื้อหา ก็สามารถดึงสาวกติดตามได้เป็นอย่างดี เมื่อมาเป็น DefoReal ก็ไม่มีผิดหวัง จัดกันได้เลยนะ

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 06/2021 ถือว่าเป็นอีกหนี่งไรเดอร์ตัวหลักที่สีจัดจ้าน น่าจัดจริง ๆ ยิ่งจับว่าเข้ากับ Heisei Collection ยิ่งสวยงาม ไม่อาจละเลย แถมมาพร้อม Gimmick มาตราฐานเดิม ไฟที่ติด กับรายละเอียดที่ครบถ้วน จึงเป็นอีกตัวที่ไม่น่าพลาดลืมพรีนะ

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

14. Deforeal Kamen Rider Faiz Axel Form (デフォリアル 仮面ライダーファイズ アクセルフォーム)

Kamen Rider Faiz Axel Form มาเป็น ไรเดอร์ตัวที่ 14 ของไลน์ และเป็นร่างเสริมตัวที่ 3 ต่อจาก Kuuga, W และ Faiz

ประนึงว่า X-plus จะเริ่มย้อมตัวแรก ๆ สลับกับการทำตัวใหม่ ๆ ออกมาเลยนะครับ

ราคา 6,600 เยน วางตลาด 10/2021 สำหรับร่างถือว่าทำออกมาเอาใจ สาวก Faiz กันเลยทีเดียว ประจวบเหมาะกับ ราคา Faiz ร่างหลักที่เริ่มทะยานไปไกลแหละ ก็ว่าตัวนี้ก็พอเยียวยาความต้องการได้ระดับนึง

ที่สำคัญรายละเอียดร่างนี้ ถือว่าครบถ้วนมาก ๆ แม้จะมาด้วยท่าโพสเดียวกัน แต่ก็ถือว่าสวยไปอีกแบบ ประมาณรักพี่เสียดายน้องกันเลย ก็หวังว่าร่างนี้จะมีคนพรีไปเข้า Collection กันนะ

เวลาเปิดไฟ ก็ประมาณนี้
รายละเอียด Detail

Coming Soon ตัวถัดไปที่ X-plus แพลนว่าจะทำต่อกับ DefoReal Kamen Rider Amazon Omega จะมาแบบไหน Gimmick มีอะไรบ้างต้องคอยติดตามนะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s