ลูกแก้วมังกรทั้ง 7 กับสัญญาใจที่ผูกนักสะสมไว้ กับ SHF Dragonball ของลุง

เพราะลุงบันได ไม่ใช่ลุงแซนต้า ของขวัญราคาดีจึงไม่มี ถึงมีให้แต่ก็หวังผล

อีกหนึ่งการตลาดที่ลุงหยิบใส่ให้ SHF Dragonball พร้อมเปิดทางสู่กับดัก ด้วยลูกแก้วมังกรทั้ง 7 ว่าแล้วลองไปดู Step กันว่าลุงปูพรมกันมาอย่างไร และสุดท้ายนักสะสมก็คงหลุดออกจากวังวนของลุงไม่ได้แน่นอน

1. เปิดตัวด้วย SHF Shenron มังกรแห่งดราก้อนบอล เป็นสินค้าธรรมดา แน่นอน นักสะสมเพิกเฉย เพราะราคาสูง แต่สาวกไม่พลาด สายกูรูรอจัดเมื่อราคาร่วง แต่หารู้ไม่ รายการนี้แหละคือ ไม้ตายเลย พร้อมทั้งเผยภาพ Goku เด็ก

2. SHF Goku ตอนเด็กตามมา ด้วยจุดขายที่เหมือนจะไม่มีอะไร แค่เอามาเล่นกับมังกร พร้อมของแถมมากมาย + ลูกแก้วมังกร 4 ดาว ประจำตัว และเป็นสินค้าธรรมดา แน่นอน นักสะสม หรือ คนเล่นทั่วไป ก็คิดว่า ซื้อมาเล่นสบาย ๆ หรืออีกแนวก็คือ รอราคาถูก ๆ แล้วค่อยจัด ไม่ต้องพรี แต่หารู้ไม่ลุงวางแผนไว้แล้ว

3. SHF Yamcha และ Tenshinhan ที่เปิดให้พรีแบบ Limited ก็มาวางจำหน่ายเดือน 11 และ 12/2017 ตามลำดับ แน่นอน เมื่อมังกรออกมา ตามด้วยคู่ Yamcha และ Tenshinhan ในขณะที่ใครรอ SHF Gokuเด็ก ก็ย่อมเห็นว่าตลาดนี้มาเยอะดีนะ เท่ากับว่า 09/2017 – 01/2018 ตลาด SHF มีดราก้อนบอล มารายล้อมไว้แล้ว นักสะสมกูรูอาจจะรอร่วงค่อยสอย ในขณะที่ตลาดก็ขายนักสะสมหน้าใหม่กันแบบสบาย ๆ

4. Tamashii Nations 2017 เปิดตัว SHF ผู้เฒ่าเต่า และ บูลม่า น้กสะสมเห็นอาจจะฮือฮา ทำมาก็พร้อมซื้อ หรือ รอร่วงก็พร้อมจัด แต่หารู้ไม่ว่าลุงวางกับดักไว้แล้วด้วย ลูกแก้วมังกรบนมือผู้เฒ่า และ ฉากหลังที่เป็นลูกแก้วมังกร มันจะเป็นเหมือนตาข่าย 7 ชั้น ที่จะทำให้นักสะสมไม่สามารถดิ้นหลุดไปได้ ในอนาคต

5. SHF Goku A Saiyan raised on Earth คือโกคูผมดำที่เคยเป็น Limited แถมลุงย้อมขายไปหลายรอบ มารอบนี้ ทำใหม่เลยด้วยบอดี้ใหม่ จงใจขาย ราคาแบบกระชากใจ ซึ่งด้วยราคานี้มันก็ไม่ต่างจากป้าย Sale 90 % หรือ Daiso ทุกอย่าง 60 บาท ที่เรียกแขกได้ง่ายเหมือนสั่ง

ฉะนั้นไม่แปลกทึ่ลุงจะขึ้นป้ายนี้ที่งาน Tamashii Nations 2017 ด้วยราคา 3,780 เยน เพราะลุงจะล้างไพ่ใหม่อีกครั้ง ทำใหม่อีกรอบ และนักสะสมใหม่คือเป้าหมายหลัก อีเว้นท์นี้แหละ เหมาะสุด ฉลอง 10 ปีด้วยนะ

6. เมื่อ SHF Goku ผมดำเปิดพรี แผนการก็เริ่มต้นขึ้น ราคาถูก คนสนใจเยอะ รูปมาก็สวย แถมบอดี้ใหม่ด้วย ลองดูสักตัวจะเป็นไร แค่นี้ลุงก็บรรลุวัตถุประสงค์แล้ว ที่สำคัญลุงก็ปล่อยภาพ ผู้เฒ่าหันหลังมาให้ ก็บอกใบ้แล้วว่า Next Station is ผู้เฒ่าเต่า เสียทรัพย์ซิ ครับ

7. SHF Goku เด็กมาแล้ว เปิดตัวยิ่งใหญ่ 5,940 เยน (1,xxx บาท) แถมของมากกว่า SHF ราคา 3,000 บางตัวด้วยนะ พร้อมทั้งรีวิวสวย พ่วงท้ายด้วยรูปผู้เฒ่าเต่า และ บูลม่า ถึงจุดนี้ลูกแก้วมังกร น่าสะกิดใครหลายคนแหละ (ผมตะงิดตั้งแต่ในงาน Tamashii แหละ) รีวิวสวย ๆ แผงการตลาดโซ่ตรวน

http://blog.livedoor.jp/shfiguarts/archives/1069295584.html

8. และเมื่อผู้เฒ่าเต่าถือลูกแก้วมังกรสามดาว ความจริงก็ปรากฏ

หลังจากลุงจัดหนักเลย เผยภาพผู้เฒ่าเต่าที่ผมคิดว่ายังไงก็ขายได้น่าจะเป็นตัวธรรมดา เพราะน่าจะแฟนคลับเยอะ ธรรมดามาก็น่าจะขายได้ง่าย ๆ แต่กลับกลายเป็น Limited ซึ่งหมายความว่า หลังจากนี้ลูกแก้วมังกรทั้ง 5 ลูกที่เหลือ จะมาพร้อมกับ SHF สักคน และเป็น Limited แน่นอน โดยส่วนใหญ่

9. Step ถัดมา SHF Bulma ก็มาให้พรี แบบ Limited ตามที่คาดการณ์ไว้ ด้วยลูกแก้วมังกร 5 ดาว ซึ่งก็ถือว่ามาย้ำกระแสความต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้เฒ่าเต่าที่ใกล้จะปิดเดือนนี้ ได้ยอดมากขึ้น เพราะ ณ จุดนี้ ใครคิดจะตามก็คือว่ายังไม่ยากมาก SHF Goku เด็ก หรือ SHF Shenron ยังมีให้เห็นในตลาด ผู้เฒ่าก็ยังไม่ปิด บูลม่าก็เพิ่งเปิด ถ้าออกวางราคาแบบเป็นธรรม ขึ้นรถเที่ยวนี้น่าจะดีสุดแล้ว เพราะถ้าผู้เฒ่าเต่าปิดไป แล้วนักสะสมใหม่ตามมาก็คงเหนื่อย

10. เมื่อโกคูผมดำมา SHF Son Goku A Saiyan raised on Earth วางตลาดด้วย ราคาที่นักสะสม หรือ คนเก็บต้องร้องว้าว ด้วยสินค้าดูดี ราคาดูงาม และ ก็มาพร้อมภาพโปรโมท ที่ชวนเสน่หา ที่มาพ่วงท้ายมาด้วย ภาพหนึ่งจากการ์ตูน ที่เรียกแฟน ๆ น่ารู้เลย

11. และไม่ต้องรอนาน SHF Kylilin เด็กก็เปิดตัวให้พรี พร้อมปล่อยลูกแก้วมังกร 6 ดาว มาท่ามกลางกระแสที่ดรากอนบอลที่อบอวล ที่สำคัญลุงมั่นใจว่ากระแสดีจริง เปิดเป็นตัวธรรมดาให้นักสะสมใหม่ ๆ เข้าถึงได้ง่าย ๆ ถือเป็นการปลุกกระแสได้อีกครั้ง อีกภาพแบบนี้ ถือลูกแก้วแบบนี้ กับ 3 ตัวละครหลักด้วยนะ

งานนี้นักสะสมก็คงฝืนไม่ได้ ถ้าไม่พรี หรือลืมพรี เพราะโดนโซ่ลูกแก้วมังกรมัดไว้ ต่อให้บางตัวอาจจะไม่ชอบ มาเป็นชุด 3 ตัว หรือ ตัวที่ขายไม่น่าจะดี ลุงก็จะขายได้ และนักสะสมก็พร้อมจะพรี เพราะแค่แถมลูกแก้วมังกรลงไปเท่านั้น นักสะสมก็จะ +1 แน่นอน เท่าที่มีข้อมูล

  1. ดราก้อนบอล 1 ดาว (อีชินจู) — ปิลาฟ อาจจะมายกเซ็ตสามตัว
  2. ดราก้อนบอล 2 ดาว (อัลชินจู) — บูลม่า ไม่ใช่แล้วจะเป็นตัวไหน
  3. ดราก้อนบอล 3 ดาว (ซังชินจู) — ผู้เฒ่าเต่า (เปิดพรีแล้ว)
  4. ดราก้อนบอล 4 ดาว (ซูชินจู) — โกคู ออกแล้ว
  5. ดราก้อนบอล 5 ดาว (อูชินจู) — บลูม่า
  6. ดราก้อนบอล 6 ดาว (ริวชินจู) — คุณยายปาโอส (แต่ลุงจัดมาพร้อม คุริริน)
  7. ดราก้อนบอล 7 ดาว (จีชินจู) — ปีศาจวัวกระทิง หรือ จีจี้

12. สุดท้ายแถมให้ เมื่อวันนึงลูกแก้วมังกรมาครบ 7 ลูก นักสะสมรุ่นที่เก็บหลัง ๆ ก็จะนึกถึง SHF Shenron เทพเจ้ามังกร เพราะลูกแก้วทั้ง 7 สามารถเอามาว่าที่ฐานของมังกร Shenron ได้ ลุงเตรียมการแบบนี้ มีหรือนักสะสมเลือดดราก้อนบอลจะไม่โดน

เมื่อถึงเวลานั้นผมว่าก็จะมีนักสะสมไม่มากที่จะมีตัวนี้ และ ราคาก็มีสิทธิ์ไปไกลแน่นอน ถ้าลุงรีมาขายตอนจบนะ และ ภาพนี้ก็จะกลับมาในความทรงจำเราอีกครั้งความเหี้ยมของลุงเริ่มแล้วนะ นักสะสมสายดราก้อนบอลเตรียมตัวให้พร้อม นี่แค่เริ่มต้นเท่านั้นนี่แหละคือการตลาดของลุง ที่เอาใส่มาทุกการขาย เพื่อทำให้ลุงอยู่รอด และเป็นอมตะถึงวันนี้จากใจ Toyz Selected

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s